Review Dot Arena เกมมือถือที่เอาตัวละคร DotA มาโลดแล่นในรูปแบบ 2.5D

GuruXCing 21 ก.ย. 2557, 17:04
Dot arena
ภาษา : ไทย

หลังจากเกม Dot Arena ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา มีผู้ให้ความสนใจเล่นกันอย่างล้นหลามโดยเฉพาะสาวก DotA ได้แห่กันเข้ามาทดลองเล่น เพราะว่าเกม Dot Arena นี้ได้เอาตัวละครของ DotA มาสร้างเป็นตัวละครในเกม ในรูปแบบ SD ทั้งน่ารักและเท่ในเวลาเดียวกัน

ตัวอย่างฮีโร่ เพื่อนๆดูปราดเดียวก็คงอ๋อเลยว่าตัวอะไร

 

-รูปแบบการเล่น เราสามารถเอาฮีโร่ลงสู้พร้อมกันได้ 5 ตัว เป้าหมายคือเราจะต้องฆ่าฝั่งตรงข้ามให้หมด โดยที่ฮีโร่แต่ละตัวจะเดินและโจมตีเองอัติโนมัติ สิ่งเดียวที่เราจะสั่งการได้คือการให้ฮีโร่ใช้สกิลอัลติเมต โดยการ tab ที่รูปฮีโร่ด้านล่าง

หลอดมานา(สีเหลือง) เต็มเมื่อไร่ก็ tab ที่รูปฮีโร่ด้านล่างก็จะเป็นการใช้อัลติเมตทันที

 

-ระบบสวมใส่อาวุธ สามารถใส่ได้ 6ช่อง ซึ่งรูปร่างหน้าตาของอาวุธเพื่อนๆ ก็น่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะมาจาก DotA ทั้งหมด นอกจากเราจะสามารถตีบวกอาวุธได้เหมือนเกมอื่นๆแล้ว เกมนี้จะพิเศษกว่าอีกหน่อยตรงที่ว่าถ้าเราสามารถหาอาวุธมาใส่ให้ฮีโร่ได้ครบทั้ง 6ช่อง ฮีโร่จะพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีกขั้น ทำให้ได้เรียนรู้สกิลใหม่ๆ และดูดค่าพลังของอุปกรณ์ชนิดนั้นๆ ไปเป็นค่าพลังของหลักตัวเองเลย และยังสามารถใส่อุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเข้าไปใหม่ได้อีก 6ช่อง

 

-ระบบพัฒนาสกิล แน่นอนว่าสกิลก็มีเลเว่ลของสกิลเช่นกัน เราสามารถพัฒนาได้โดยการใช้เงินในเกม อัพเกรดสกิลได้เลย

 

-ระบบการเก็บ soul เพื่อปลุกชีพฮีโร่ เกมนี้จะมีระบบการเปิดหีบสุ่มฮีโร่เหมือนกับเกมดังอื่นๆ ในช่วงนี้ (ผมขอเรียกระบบนี้ว่าระบบ เปิดหีบเทพลุ้นแรร์) ซึ่งเกมอื่นๆคนไม่ได้เติมตังก็หวังสู้คนเติมเยอะๆไม่ได้แน่นอน แต่เกมนี้จะไม่ใจร้ายขนาดนั้นเราสามารถเปิดหีบธรรมดาแต่วันละ 5หีบฟรีๆ ส่วนหีบเทพเปิดได้ 2วันต่อหีบฟรีเช่นกัน ซึ่งหมายความว่าเราไม่ต้องเติมเยอะก็สามารถลืมตาอ้าปากได้ ถ้าใช้เวลาเล่นนานหน่อย นอกจากนี้แล้วเกมนี้ยังมีระบบเก็บ soul โดยที่ soul พวกนี้จะมีดรอปตามฉาก ถ้าเราเก็บ soul ของฮีโร่ตัวนี้ครบ 20 ชิ้น ก็จะสามารถนำฮีโร่ตัวนี้เป็นพวกเราได้ แต่ถ้ามีฮีโร่ตัวนี้อยู่แล้ว แล้วสามารถเก็บ soul มาได้อีก 20ชิ้น จะสามารถทำให้ฮีโร่พัฒนาไปได้อีกขั้น

 

-"ไม่มี"ระบบเอาฮีโร่มากินกันเอง เพื่อเพิ่ม level หรือใช้ในการ evolve ย้ำอีกทีว่า "ไม่มี" ผมเป็นคนหนึ่งที่เวลาเล่นเกมจะชอบสะสมทุกอย่างให้ครบ แน่นอนรวมถึงตัวฮีโร่ด้วย แต่เกมบางเกมจะมีระบบที่ว่ามาข้างต้น และจำกัดช่องการเก็บฮีโร่ของเรา ทำให้เราไม่สามารถสะสมได้เลย ต้องเล่นเพื่อปั้นฮีโร่เราของเราให้เทพแค่นั้น แต่เกมนี้ค่อนข้างจะตอบโจทย์ผมในด้านนี้ คือเราสามารถเก็บสะสมฮีโร่ทุกตัวไว้ได้ และพัฒนามันไปเรื่อยๆ ไม่ต้องมีการกินทิ้ง หรือขายทิ้ง เหมือนอย่างเกมอื่นหลายๆเกม 

 

-ระบบพัฒนาอาวุธ การตีบวกอาวุธของเกมนี้จะใช้วิธีนำอาวุธอื่นๆที่เราไม่ใช้นำมาหลอมรวมเป็นจำนวนเยอะๆ เมื่อถึงระดับที่ต้องการก็จะเพิ่มค่าพลังให้กับอาวุธเดิมของเราได้ ข้อดีคือไม่ต้องกลัวตีแล้วอาวุธพังและไม่ต้องนั่งหาวัตถุดิบ เพราะของทุกชิ้นสามารถนำมาหลอมได้หมด

 

-ระบบลงดันเจี้ยน อันนี้คงไม่ต้องอธิบายมากก็คือลงดันเจี้ยนสู้บอสยากๆ หาของเทพๆ จบ

 

-ระบบสู้กับเพื่อน เราสามารถสู้กับผู้เล่นคนอื่นได้เพื่อไต่อันดับของเรา และถ้าเรายิ่งอยู่อันดับสูงๆ ก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

 
ผู้เขียน: GuruXCing
Fight if you can

Comments แสดงความเห็น

comments powered by Disqus