อยากไปทำงานที่นี่ !!! : พาไปดูออฟฟิตของบริษัทเกมกันดีกว่า

Μ Σ 7 ♥ ₦ 30 ก.ย. 2558, 15:57

อยากไปทำงานที่นี่ !!! : พาไปดูออฟฟิตของบริษัทเกมกันดีกว่า

การตกแต่งภายในที่ดีนั้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บรรยากาศภายในพื้นที่ทำงานดีขึ้นอีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบนั้นก็จะดีไซค์ผลงานให้ออกมาสวยงาม, ตามสมัยนิยม และสะดวกสบายให้กับพนักงานที่ทำงานในบริษัทนั้นๆ จะทำให้พนักงานนั้นมีประสิทธิภาพและแรงบัลดาลใจในการทำงานเพิ่มขึ้นอีกด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราพาคุณเข้าไปชมพื้นที่ภายในออฟฟิตของบริษัทเกมต่างๆที่เป็นยักษ์ใหญ่ทั่วโลก อย่างเช่น Blizzard, Electronic Arts, Ubisoft และ Valve เป็นต้น

Blizzard Entertainment

บริษัท Blizzard Entertainment เป็นบริษัทที่พัฒนาทางด้านวีดีโอเกมมาตั้งแต่ปี 1991 เกมที่มีชื่อเสียงที่สุดของบริษัทนั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ Warcraft ในปี 1994 หลังจากนั้นอีกสี่ปีก็ได้ให้กำเนิดเกมที่ชื่อว่า StarCraft ขึ้นมา หลังจากนั้นบรัษัทก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำทางการตลาดในด้านวีดีโอเกมเป็นต้นมา เกมของ Blizzard นั้นมีเกมที่เป็นรู้จักของคนทั่วโลกถึง 3 เกมด้วยกันนั่นคือ Diablo, StarCraft และ Warcraft สำนักงานใหญ่ของ Blizzard นั้นอยู่ที่ Irvine California ประเทศสหรัฐอเมริกา


Electronic Arts

บริษัท Electronic Atrs นั้นกำเนิดขึ้นมาในปี 1982 ถือว่าเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในด้านวีดีโอเกมที่เกี่ยวข้องกับกีฬา โดยใช้แบรนด์ที่ชื่อ EA Sport นอกจากเกมกีฬาที่ประสบความสำเร็จแล้ว ยังมีเกมอื่นๆอีกอาทิเช่น Need of Speed, the Sin, Mirror's Edge, Mass Effect, Cysis, Battlefield และ Medal of Honor บริษัทนั้นมีสำนักงานอยู่หลายแห่งทั่วทุกมุมโลกอาทิ แคนนาดา, USA, สหราชอาณาจักร และจีน

Ubisoft Entertainment

บริษัท Ubisoft Entertainment นั้นเป็นบริษัทที่พัฒนาเกี่ยววกับเกมสัญชาติฝรั่งเศส จัดตั้งขึ้นมื่อปี 1986 โดยบุคคลที่มีทัศนคติในการพัฒนาเกมด้วยกัน 5 คน เกมของ Ubisoft ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกนั่นคือ Assassin’s Creed, Rayman, Prince of Persia และ Far Cry  สำนักงานใหญ่ของบริษัทนั้นอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส เมือง Montreuil แต่บริษัทนั้นก็มีสำนักงายย่อยๆกระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก อย่างเช่นที่ Kyiv เมืองหลวงของประเทศยูเครน ซึ่งเป็นสถานที่พัฒนาเกี่ยวกับเกม Assassin's Creed และ Far Cry 4 โดยในรูปทั้งหมดนั้นจะถ่ายที่สำนักงานประเทศอังกฤษ

Valve

บริษัท Valve เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการพัฒนาเกม จัดตั้งขึ้นโดยอดีตพนักงานของ Microsoft 2 ท่าน อย่าง Gabe Newell และ Mike Harrington ในตอนนี้นั้น Valve ถือว่าเป็นผู้นำในตลาดทางด้านวีดีโอเกมไปแล้วด้วย โดยเกมที่ทาง Valve นั้นพัฒนาขึ้นมามีหลายอย่าง เช่น Half-Life, Counter-Strike, Team Fortress, Dota 2 และPortal นอกจากนั้น Steam ก็ยังเป็นระบบที่ผูกขาดทางด้านการซื้อขายเกมออนไลน์ของ Valve อีกด้วย สำนักงานใหญ่นั้นอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมือง Washington

Twitch

อย่างไรก็ตามบริษัทต่างๆที่เรานำมาเสนอนั้นจะเป็นบริษัทที่พัฒนาเกมซะทั้งหมดยกเว้นบริษัทนี้ เราตัดสินใจเลือกบริษัทนี้เข้ามาในหัวข้อของเราด้วยเพราะว่า บริษัทนี้เป้นบริษัทที่เป็นผู้นำทางด้านการ Steaming (ถ่ายทอดสด) อย่าง Twitch บริษัท Twitch นั้นมีสำนักงานอยู่ที่ San Francisco, Callifornia ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทนั้นมีพนักงานอยู่ถึง 100 คนด้วยกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก navi-gaming
ผู้เขียน: Μ Σ 7 ♥ ₦
ปัก Ward ทั่วราชอาณาจักร

Comments แสดงความเห็น

comments powered by Disqus