พรีวิว ESL One NY : เริ่มต้นการแข่งขันกันแล้วสุดสัปดาห์นี้

Μ Σ 7 ♥ ₦ 2 ต.ค. 2558, 13:00

พรีวิว ESL One NY : เริ่มต้นการแข่งขันกันแล้วสุดสัปดาห์นี้

ทัวร์นาเม้นต์ ESL One NY เป็นทัวร์นาเม้นต์รายการ LAN รายการแรกหลังจากจบทัวร์นาเม้นต์ The International 5 และนอกจากนั้นทันยังเป็นทัวร์นาเม้นต์รายการแรกหลังจากที่ Valve จะประกาศทีมที่ได้รับเชิญในรายการเมเจอร์แรก ที่จะประกาศในวันจันทร์นี้อีกด้วย โดยทั้งทีมที่เป็นคู่ชิง TI5 อย่าง CDEC และ Evil Geniuses นั้นไม่ได้เล่นในเกมการแข่งขันอีกเลยนับตั้งแต่จบ TI5 นั่นหมายความว่าพวกเขาจะกลับมาเล่นเกมการแข่งขันหลังจากไม่ได้เล่นมาถึง 7 อาทิตย์ด้วยกัน นอกจากนั้นจะเป็นรายการ LAN รายการแรกของ Team Secret หลังจากเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในทีมอีกด้วย

ESL One New York Participants
 Evil Geniuses (invited)
 Team Secret (invited)
 Virtus Pro (invited)
 CDEC Gaming (invited)
 Vega Squadron (EU qualifier winner)
 Fnatic (SEA qualifier winner)
 FireDota (US qualifier winner)
 Invictus Gaming (replaced  EHOME) (CN qualifier winner)

ทีมคู่ชิงรายการ The International 5 เงียบจากการแข่งขันมาโดยตลอด

สองทีมที่เป็นคู่ชิงของรายการ The International 5 อย่าง Evil Geniuses และ CDEC ทั้งสองทีมนั้นไม่ได้เล่นเกมออย่างเป็นทางการเลยซักเกมเดียวหลังจากจบรอบชิงใน TI5 ทีม CDEC นั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในทีมเลย ในขณะที่ทีม EG นั้นพวกเขามีการเปลี่ยนแปลง Aui_2000 นั้นออกจากทีมไปหลังจากจบ TI5 เพียงแค่อาทิตย์เดียว และแทนที่ด้วยผู้เล่นอย่าง  Artour 'Arteezy' Babaev

นั่นทำให้ทีม Evil Geniuses นั้นต้องมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งในทีมด้วย เนื่องจาก Arteezy และ SumaiL นั้นมีตำแหน่งการเล่นที่ทับซ้อนกัน และ Fear นั้นได้บอกว่าเขานั้นจะไปเล่นเป็นตำแหน่ง Support เอง โดยสละให้ Sumail และ Arteezy เล่นในตำแหน่ง Carry และ Mid เอง ทีม EG นั้นได้เล่นใน ESL One New York และ ESL One Frankfurt ในปีนี้ แต่พวกเขาก็ไม่ได้เป็นแชมป์ในรายการนี้เลย

ความน่าสนใจของทีมนี้คือการที่ Arteezy และ SumaiL อยู่ในทีมเดียวกัน และการเปลี่ยนตำแหน่งไปเล่น Support ของ Fear พวกเขานั้นจะเล่นรอบแรกกับทีม Vega ทีมที่มีฟอร์มที่ร้อนแรงมากในช่วงนี้ พวกเขานั้นสามมารถชนะได้ถึง 9 เกมจาก 14 เกมหลังสุดอีกด้วย

ในขณะที่ทีม CDEC พวกเขาต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้แชมป์ในรายการ The International พวกเขานั้นต้องทำการบ้านมาเป็นอย่างมาก หลังจากที่ฮีโร่ของ Aggresif อย่าง Gyrocopter ได้ถูกเนิรฟความสามมารถลงไป

สกิลอัลติเมตอย่าง Call down นั้นไม่ทำดาเมจให้กับฮีโร่ที่ถูกในสถานะป้องกันเวทย์อีกต่อไปแล้ว ในขณะเดียวกันดาเมจของสกิล Rocket Barrage ก็ได้ปรับให้ลดลงไปอีก ฮีโร่อื่นๆอย่าง Winter Wyvern ที่ CDEC ชอบหยิบมาเล่นในรายการ TI5 นั้นก็ถูกปรับลดความสามารถของ Winter's Curse ให้ไม่มีผลกับศัตรูโดยรอบที่ถูกในสถานะป้องกันเวทย์ด้วย

แต่ฮีโร่ที่พวกเขาใช้บ่อยอย่าง Undying และ Phantom lancer นั้น ก็ถูกปรับความสามารถให้เก่งขึ้นอีกด้วย บางทีเราอาจจะเห็นพวกมันบ่อยในการแข่งขันครั้งนี้ก็ได้ รายากรนี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าพวกเขานั้นจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งต่อไปได้หรือไม่ หลังจากจบทัวร์ TI5 เกมแรกที่พวกเขาจะได้เจอนั้นคือทีมจากรอบคัดเลือกโซนอเมริกาอย่าง  FireDota

Vega และ iG โชว์ความแข็งแกร่งในรอบคัดเลือก

Vega นั้นสามารถตีตั๋วเข้าไปเล่นในรอบ LAN Final ที่ New York ได้ หลังจากที่พวกเขาแพ้ทีม 5Jungz ไป 3-2 เกม ในรอบชิงชนะเลิศรอบคัดเลือก Nanyang Championships พวกเขาสามารถพลิกสถานการณ์จากสายล่างขึ้นมาเป็นแชมป์ในรอบคัดเลือกไปได้

พวกเขานั้นเป็นหนึ่งในไม่กี่ทีมที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นหลังจากหมดรายการ TI5 และรอบคัดเลือก ESL นั้นก็เป็นคำตอบแล้วว่ามันส่งผลขนาดไหนต่อการตัดสินใจของพวกเขา พวกเขานั้นลืมความผิดหวังจากการตกรอบคัดเลือกในรอบ Wild Card รายการ The International 5 ไปได้และ หลังจากความผิดหวังนั้นทำให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นมากใน 3-4 อาทิตย์ที่ผ่านมา ทีมที่พวกเขาจะเจอในรอบแรกนั่นคือ EG นั่นเอง

ในขณะเดียวกันทีม Invictus Gaming ได้เข้ามาเล่นในรอบ ESL One New York หลังจากที่ทีม EHOME มีปัญหาเรื่อง Visa ทำให้รองแชมป์ในรอบคัดเลือกอย่างพวกเขามาแข่งในรายการนี้ รวมถึงการสูญเสีย Xu 'BurNing' Zhilei ไปให้กับทีม Vici Gaming ในช่วงที่ผ่านมาก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาอ่อนแอลงแต่อย่างใด พวกเขาเอาชนะได้ถึง 5 ใน 7 เกมล่าสุดก่อนที่จะแพ้ในรอบชิงกับ EHOME

พวกเขานั้นยังไม่เคยพบกับทีมจากนอกประเทศจีนเลยหลังจากจบทัวร์นาเม้นต์ TI5 แต่พวกเขานั้นก็สามารถเอาชนะทีมมที่ได้อันดับ 3 อย่าง LGD Gaming ในรอบคัดเลือก ESL One New York ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา จึงเชื่อได้ว่าพวกเขานั้นยังเป็นทีมที่แข็งแกร่งจากประเทศจีนทีมหนึ่งอย่างแน่นอน แต่ก็ต้องมาลุ้นว่าพวกเขานั้นจะได้รับเชิญในรายการเมเจอร์ของ Valve หรือเปล่า

ชุดใหม่ของ Fnatic จะสร้างเซอร์ไพร์สให้กับทีม Secret แน่ ถ้าปล่อยให้ Mushi และ Black^ มีพื้นที่ในการฟาร์ม

ทีม Fnatic นั้นมีกากรเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในทีมเยอะที่สุดทีมหนึ่งหลังจากจบ TI5 พวกเขานั้นสูญเสียผู้เล่นมากประสบการ์ณไปถึงสามคนด้วยกัน ทีมที่สร้างขึ้นมาใหม่นั้นมีเพียงสองแกนหลักอย่าง Chai 'Mushi' Yee Fung และ Chong Xin 'Ohaiyo' Khoo และไม่ใช่ทีมที่เป็นผู้เล่นชาวมาเลเซียหมดทั้งทีมอีกต่อไปแล้ว

Dominik 'Black^' Reitmeier มาเล่นให้กับทีม Malaysia นับว่าเป็นการเปิดประสบการ์ณใหม่ๆให้กับตัวเขาและทีม เขานั้นมาเข้าร่วมทีมเพื่อที่จะช่วยแบ่งเบาภาระการฟาร์มของ Mushi ไป ในทีม Fnatic นั้นทั้ง Mushi และ Black^ ต่างก็เล่นเป็นตำแหน่งแครรี่ให้กับทีมได้ทั้งคู่ Ohaiyo ก็เปลี่ยนแปลงตำแหน่งการเล่นจากออฟเลนไปเป็นซัพพอต ซซึ่งดูแล้วเป็นอะไรที่เหมาะสมกับเขามากกว่า

นอกจากนั้นยังมี Net และ Chrissy มาเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมอีกด้วย พวกเขานั้นยังแพ้ให้กับทีมไหนเลยในโซน SEA พวกเขานั้นเป็นทีมที่เป็นแชมป์ในรอบคัดเลือก ESL One โซน SEA ทีมที่พวกเขาจะเจอในรอบแรกนั่นคือทีม Secret การพบกันระหว่าง Mushi และ w33 เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก มาดูกันว่า w33 จะผ่านการทดสอบกับผู้เล่นที่ยืนเลนกลางแน่นๆอย่าง Mushi ไปได้หรือเปล่า และถ้าการปล่อยให้ Black^ ได้มีโอกาสในการฟาร์มนั้น เชื่อได้เลยว่าทีม Secret จะต้องพบปัญหาอย่างแน่นอน

อีกด้านหนึ่งทีม FireDota ต้องมาเจอกับทีม CDEC รองแชมป์รายการ TI5 ในรอบแรก อาจจะเป็นสิ่งที่ได้เปรียบสำหรับ FireDota ก็ได้ เพราะว่า CDEC นั้นไม่มีรายการแข่งรายการไหนเลยหลังจากจบ TI5 อาจจะทำให้พวกเขาไม่ได้เตรียมตัวในการรับมือแพทใหม่ก็เป็นได้

FireDota นั้นเป็นผู้เล่นชุดจาก SNA Boy Brian 'FLUFFNSTUFF' Lee และ  Bryant 'whiteBeard' Lehwald กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง ร่วมกับอดีตผู้เล่นทีม Rave อย่าง  Jio 'Jeyo' Madayag และสตาร์ FPL NA อย่าง Eric '747 / Suzy' Dong พวกเขานั้นเข้ารอบมาได้หลังจากเอาชนะทีม Digital Chaos ไปได้ 2-1 เกมในรอบรองชนะเลิศและ เอาชนะ Complexity Gaming ไป 3-0 เกมในรอบชิงชนะเลิศ

ฮีโร่อย่าง Anit-Mage, Templat Assassin และ Queen of Pain เป็นฮีโร่ที่ FireDota นำมมาใช้งานบ่อย

ขอบคุณข้อมูลจาก Joindota
ผู้เขียน: Μ Σ 7 ♥ ₦
ปัก Ward ทั่วราชอาณาจักร

Comments แสดงความเห็น

comments powered by Disqus