รูปแบบและกำหนดการการแข่งขันรายการ Frankfurt Major รอบแบ่งกลุ่ม

Μ Σ 7 ♥ ₦ 20 ต.ค. 2558, 23:46

รูปแบบและกำหนดการการแข่งขันรายการ Frankfurt Major รอบแบ่งกลุ่ม

เหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือนแล้วสำหรับรายการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งต่อจากรายการ The International จะเริ่มต้นขึ้น ทาง ESL ได้ออกมาเปิดเผยถึงกำหนดการแข่งขันและรูปแบบของการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มสำหรับรายการ Frankfurt Major ที่จะเริ่มต้นการแข่งขันในวันที่ 13-14 พฤศจิกายนนี้

เพียงไม่กี่วันหลังจากการแข่งขันในรอบคัดเลือกของรายการ Frankfurt Major จบลงไป และตอนนี้เราได้ทีมที่จะได้เล่นในรอบ LAN Final เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ทางทีมงานจัดการแข่งขันได้ประกาศถึงรายละเอียดของการแข่งขันออกมาแล้ว นั่นหมายถึงเวลาในการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มและรูปแบบการแข่งขันแบบ GSL จะถูกนำมาใช้ก่อนที่รอบ Main Event จะเริ่มต้นแข่งในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้

รอบแบ่งกลุ่มจะเริ่มเล่นในวันที่ 13-14 พฤศจิกายนตั้งแต่เวลา 16:00น. จนถึงเวลา 5:00 ตามเวลาประเทศไทย เหมือนๆกับทัวร์นาเม้นต์อื่นๆ การแข่งขันรอบ Group Stage นั้นจะมีการแข่งขันก่อนรอบ Main Event เพื่อหาทีมที่เข้าไปแล่นสายบนและสายล่างของการแข่งขัน

การแข่งขันนั้นจะเป็นรูปแบบ GSL โดยทั้งสิบหกทีมนั้นจะแบ่งออกเป็นสี่กลุ่มด้วยกัน เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในแต่ล่ะกลุ่ม และการแข่งขันในรอบนี้นั้นจะเป็นไปตามรูปแบบตามรูป ทีมที่ชนะจะวิ่งตามลูกศรสีเขียว ส่วนทีมที่แพ้จะวิ่งตามลูกศรสีแดง

นั่นหมายความว่าจะมีถึงห้าเกมการแข่งขันแบบ Best of Three ในแต่ล่ะกลุ่ม ผู้ชนะของเกมแรกและเกมที่สองตามไดอะแกรมจะมาถูกพบกันในรอบต่อไป ผู้ชนะนั้นจะกลายเป็นทีมสายบนทันที ส่วนผู้แพ้ในเกมแรกจะถูกนำมาจับพบกัน และจะถูกจับอยู่ในสายล่าง ผู้แพ้ในเกมแรกและผู้ชนะในเกมที่สองจะถูกจับมาพบกัน ทีมที่ชนะจะเข้าไปเล่นในสายบนของการแข่งขัน ส่วนผู้แพ้จะเล่นในสายล่างของการแข่งขัน การแข่งขันรูปแบบนี้จะใช้กับทุกๆกลุ่ม สรุปแล้วจะได้แปดทีมอยู่ในสายบนและอีกแปดทีมอยู่ในสายล่าง

การแข่งขันรอบ Main Event จะเริ่มต้นแข่งขันในวันที่ 16-19 พฤศจิกายนที่ Festhalle Messe เมือง Frankfurt

ขอบคุณข้อมูลจาก gosugamers

 
ผู้เขียน: Μ Σ 7 ♥ ₦
ปัก Ward ทั่วราชอาณาจักร

Comments แสดงความเห็น

comments powered by Disqus